#02 cách vệ sinh giày bảo hộ cực đơn giản

Vệ sinh giày bảo hộ có khác gì so với việc vệ sinh giày thể thao bình thường hay không? SSD Safety xin chia sẻ với các bạn cách vệ sinh giày bảo hộ một cách cực kỳ đơn giản.

Vệ sinh giày bảo hộ
Cách vệ sinh giày bảo hộ đơn giản

Cách 1: Vệ sinh giày bảo hộ bằng khăn giấy/ khăn ướt

Khi giày bị bẩn bề mặt ngoài, bạn có thể dùng những loại khăn giấy mềm, ướt để lau qua bề mặt. Nó sẽ giúp bạn lấy đi phần nào các vết bẩn bám trên bề mặt, nhanh chóng, tạo sự thẩm mỹ. Giúp cho công việc vệ sinh sau khi làm việc dễ dàng hơn.

Cách 2: Vệ sinh giày bảo hộ bằng nước và chất tẩy rửa

Chúng ta thường xuyên phải đi vào môi trường nặng, tiếp xúc với nhiều môi trường nên nếu giày bị bẩn cả trong và ngoài và cần vệ sinh thì chúng ta cần dùng nước và chất tẩy rửa, cụ thể đơn giản là xà phòng thì mới có thể làm sạch giày.

  • Lấy miếng lót ra khỏi giày, nên tháo dây giày và giặt riêng. Dùng bàn chải và pha loãng xà phòng để lau chùi. Không được ngâm giày lâu trong xà phòng/ chất tẩy rửa khác vì có thể khiến lớp da bảo hộ của giày bị bong tróc và làm tróc keo nếu đế giày là đế dán.
  • Treo giày ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Lưu ý: không dùng những nguồn nhiệt độ cao như máy sấy để làm khô giày. Nhiệt độ cao sẽ làm khô da khiến da dễ bị nứt, giảm độ bền của đôi giày.

Những lưu ý để nâng cao tuổi thọ của giày

  • Không nên giặt giày bằng máy giặt do giày bảo hộ có mũi và đế bằng thép/ Composite…
  • Không sử dụng nhiệt độ cao để làm khô giày
  • Không ngâm giày lâu trong chất tẩy rửa

Luôn kiểm tra giày trước khi sử dụng, khi sử dụng lâu, giày cũng có thể bị mòn đế hay hư hỏng bề mặt, bạn không nên sử dụng mà trang bị cho mình một đôi giày mới. Vì sự an toàn của bạn không nên sử dụng những đôi giày đã có dấu hiệu bị hỏng, bởi chúng có thể gây ra nhiều hậu quả không lường trước được.

 

SSD Safety chúc các bạn làm việc an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay